Trên tay LG CineBeam Laser 4K UHD: giải pháp máy chiếu TV laser 4K mùa World Cup

Trên tay LG CineBeam Laser 4K UHD: giải pháp máy chiếu TV laser 4K mùa World Cup
 
Từ khi có cái máy chiếu CineBeam Laser 4K UHD này, mọi trận đấu World Cup hấp dn đều xem trên chiếc TV laser 4K này, mọi người không còn muốn xem trên màn LED to đùng ở công ty nữa.

LG CineBeam Laser 4K UHD là giải pháp máy chiếu tầm gần, làm TV laser 4K màn hình lớn, có hình ảnh chất lượng cao cùng loa tích hợp. Trong thời gian qua mình thử dùng nó để xem phim, cũng hay nhưng chủ yếu xem World Cup là chính.

Máy chiếu Laser là gì, vì sao nên chọn nó?

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-23.jpgVề cơ bản, máy chiếu laser sẽ sử dụng chùm tia laser để chiếu sáng và tạo nên hình ảnh thay vì các máy chiếu thông thường sẽ dùng đèn halogen hoặc LED để chiếu sáng.

Máy chiếu laser có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

 • Độ sáng rất cao, có thể đạt tới 4500lumen. Nhưng lại tiêu thụ điện năng ít hơn các loại còn lại.
 • Độ tương phản cũng rất cao thường là 2.000.000:1.
 • Độ nét và chất lượng hình ảnh vượt trội so với các loại máy chiếu khác. Độ bền màu cũng thuộc hàng top đầu.
 • Thường có kích thước chiếu lớn, máy dân dụng từ 80 đến gần 200″.


trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-24.jpg
Máy chiếu laser chỉ có một nhược điểm duy nhất đến thời điểm bây giờ vẫn tồn lại là giá thành cao. Một chiếc máy chiếu Laser thường có mức giá cao gấp 3 hoặc 4 lần so với máy chiếu LED hoặc halogen.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-8.jpg
Cụ thể như LG CineBeam Laser 4K UHD hiện tại đang có giá bán chính hãng là 86,9 triệu đồng. Mình cũng đã có từng trên tay một chiếc khác là JMGO U2, chất lượng cũng rất cao, giá cũng ở mức 75 triệu đồng.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-5.jpg
trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-6.jpg
Mặt trước và sau của Hu715qw.

Mức giá 7x triệu đồng được xem là mức entry level thôi, sẽ còn các dòng máy cao cấp hơn có giá lên tới 100-200 triệu đồng với các chuẩn chiếu cao hơn, chiếu to hơn và độ chất lượng cao hơn.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-21.jpg
Với các ưu điểm vượt trội như vậy máy chiếu laser từ lâu đã được ứng dụng như một giải pháp TV dân dụng, với kích thước lớn, từ 80 đến gần 200″.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-10.jpg
Có thể tự tạo một rạp chiếu phim nhỏ từ 6 đến 9 chỗ trong nhà, hoặc là một giải pháp thay thế cho các TV cao cấp còn đắt tiền hơn rất nhiều, nhưng chất lượng hình ảnh không hề thua kém.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-18.jpg
Ban đầu mình nghĩ sẽ sử dụng LG CineBeam Laser 4K UHD như một chiếc TV, để xem film, xem Youtube, … Nhưng thực chất là đem ra xem World Cup từ đầu mùa đến giờ.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-12.jpg
Thực sự trải nghiệm xem WC trên máy chiếu laser 4K, nó khác biệt hẳn anh em ạ, nhưng anh em phải xem chất lượng 4K mới phát huy được giá trị của nó nhé. Mời anh em xem hướng dẫn xem WC 4K tại đây.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-25.jpg
Việc xem WC với màn hình 120″ chất lượng cao, xem tầm 5 đến 7 người, thực sự trải nghiệm ngon hơn chiếc màn LED 400″ trong công ty mình nhiều. Kích thước 120″ phù hợp, máy chiếu độ nét và chất lượng ngon hơn, có sẵn âm thanh trên máy chiếu, set up cực nhanh.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-26.jpg
Không những vậy, đôi khi mình có thể mang máy qua nhà bạn hoặc một nơi nào đó mà setup để xem cũng được, chắc chắn là việc mang chiếc máy chiếu này đi sẽ gọn hơn mang một chiếc TV 120″ đi nhiều đúng không?

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-29.jpg
Từ ngày có LG CineBeam Laser 4K UHD, anh em ghé công ty đều hơn hẳn, vừa có World Cup chất lượng 4K để xem mà còn có anh em xem chung nữa, đã là bóng đá xem chung ăn uống nó mới vui anh em nhỉ.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-28.jpg
LG CineBeam Laser 4K UHD là một dạng TV máy chiếu 4K, có kích thước từ 80 đến 120″, với độ sáng 2500lumens, cùng độ phân giải 4K. Một chiếc TV 120″ 4K có loa, hệ điều hành riêng, đầy đủ các kết nối hiện đại mà mình cần, nằm gọn trong kích thước chỉ 533 x 315 x 153mm.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-19.jpg
Một vài điểm đáng chú ý trong cấu hình của LG CineBeam Laser 4K UHD:

 • Độ sáng 2500lumen.
 • độ tương phản 2.000.000:1.
 • Có HDR10, HLG.
 • Có tự động lấy nét.
 • Kích thước chiếu từ 80 đến 120″.
 • Có 2 loa, mỗi loa 20W, tương thích Dolby Atmos.
 • Sử dụng WebOS 6.0.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-21.jpg
Ở mức giá 86,9 triệu đồng, mang thương hiệu LG thì với cấu hình trên có thể gọi LG CineBeam Laser 4K UHD đang rất tốt trong tầm giá. Đặc biệt nhất là chiếc TV laser này có magic remote đỉnh cao xưa giờ trên các TV LG, biến LG CineBeam Laser 4K UHD trở thành một chiếc TV thực thụ luôn, không khác gì một chiếc TV LG.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-22.jpg
Việc CineBeam Laser 4K UHD giúp mình đầu tiên là tiết kiệm không gian setup, không gian nhỏ nhưng có màn hình to.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-20.jpg
Thứ 2, đây là một giải pháp allinone, có hình ảnh, có âm thanh, có hệ điều hành, có sẵn các công cụ giải trí bên trong, bật lên là dùng.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-2.jpg
Anh em không cần phải đầu tư thêm loa, không cần phải mua TV box thêm rườm rà, thậm chí muốn mang đi đâu cũng tiện, mang qua nhà bạn bè xem WC chung cũng không kém phần hấp dẫn. Chỉ đem theo cái máy chiếu và dây nguồn là xong.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-11.jpg
Trải nghiệm đáng giá thứ 2 là mình có trong tay chiếc remote Magic Lightning mang đặc trưng thương hiệu LG.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-13.jpg
Phải nói đây là chiếc remote tiện nhất mình từng dùng, có con trỏ điều hướng cực kì mượt mà, cái này mà ai đã dùng TV LG thì sẽ hiểu ngay, trải nghiệm cực kì phê.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-27.jpg
Có một ưu điểm nhỏ cũng giúp mình một chút trong quá trình sử dụng là CineBeam Laser 4K UHD có khả năng hoạt động ngay cả trong môi trường có nhiều ánh sáng.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-16.jpg
Lợi thế này được mình sử dụng theo cách là khi ở trong một cái phòng nhỏ, bị dội ánh sáng nhiều, thì CineBeam Laser 4K UHD vẫn thể hiện tốt độ nét và màu sắc vốn có của nó. Thứ 2 là anh em có thể để nó trong phóng khách, có ánh sáng tự nhiên, ban ngày vẫn có thể sử dụng được. Đây sẽ là một lợi thế lớn cho anh em lo lắng rằng muốn đặt máy chiếu trong phòng khách nhưng muốn xem vào ban ngày.

trên-tay-lg-cinebeam-laser-4k-hu715qw-17.jpg
Hu715qw hứa hẹn một giải pháp hình ảnh chất lượng cao, kích thước và cân nặng gọn nhẹ hơn nhiều so với các giải pháp tivi kích thước lớn. Đặc biệt là có cả âm thanh và hệ điều hành luôn, gần như anh em chỉ cần cắm điện vào là dùng thôi. Với remote Magic Lighting thì mọi trải nghiệm điều khiển còn được nâng lên một tầm cao hơn, mình khẳng định lần cuối là chỉ có LG mới cho được trải nghiệm này mà thôi.

Theo tinhte.vn by Nhà Của Cáo

Bài viết liên quan