EK công bố Waterblock CPU lượng tử cho LGA1700

EK cong bo Waterblock CPU luong tu cho LGA1200 1

EK-Quantum Velocity², phiên bản kế thừa của EK-Quantum Velocity rất phổ biến, mở rộng sang socket Intel LGA 1700. Waterblock này đã trình diễn ​​bước đột phá của EK-Matrix7, một tiêu chuẩn mới gia tăng 7 mm nhằm cải thiện chiều cao của sản phẩm và khoảng cách giữa các cổng. Sản phẩm này sử dụng động cơ làm mát dành riêng cho socket để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và dòng chảy tối ưu giảm thiểu hạn chế trên mọi nền tảng.

Waterblock mới vẫn giữ tên “Velocity” vì nó vẫn giữ được khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt trong thế giới tản nhiệt nước. Được nhúng trong Velocity² là động cơ làm mát Waterblock CPU EK thế hệ tiếp theo dành riêng cho từng socket. Sự kết hợp giữa cơ áp suất và tấm kim loại cán nguội (cold plate), được thiết kế riêng cho IHS và bố cục khuôn của bộ xử lý socket Intel LGA 1700, được sử dụng để đạt được hiệu suất hạn chế dòng thủy lực thấp và hiệu suất cao. Tấm kim loại cán nguội tiện lợi được chế tạo với độ chính xác để bao phủ IHS một cách hiệu quả và tạo áp lực tối ưu lên khu vực khuôn.

EK-Quantum Velocity² được thiết kế lại từ trong ra ngoài. Hệ thống gắn EK-Exact Mount mới, đang chờ cấp bằng sáng chế đã được phát triển nhằm tìm kiếm một cơ chế lắp dễ sử dụng nhưng mang tính thẩm mỹ cao. Nó được tạo thành từ ba phần – backplate, vít gắn và bản thân Waterblock. Nó được vặn vào từ phía sau, cho phép tạo ra vẻ thẩm mỹ mặt trước liền mạch và sạch sẽ mà không có bất kỳ ốc vít nào. Hệ thống sử dụng các lò xo có khóa trước được giấu trong đỉnh Waterblock, vì vậy chỉ với một vài vòng xoay đai ốc có tai, việc lắp đặt đã hoàn thành và bạn sẽ có được áp suất lắp đặt chính xác cần thiết.

EK cong bo Waterblock CPU luong tu cho LGA1200 2

Phiên bản LGA 1700 dành cho CPU Alder Lake có 5 biến thể:
Niken + Plexi
Niken + Acetal
Full Niken
Niken + Satin Titan
Đồng + Acetal
Các biến thể này dựa trên tính thẩm mỹ và hầu như không ảnh hưởng đến hiệu suất. Tấm kim loại cán nguội được sản xuất bằng đồng điện phân nguyên chất 99,99% cao cấp nhất, được gia công với độ chính xác để tiếp xúc và truyền nhiệt tốt nhất có thể, được mạ thêm niken, ngoại trừ phiên bản Copper + Acetal sử dụng tấm kim loại cán nguội bằng đồng thau.

EK-Matrix7

EK-Quantum Velocity² là sản phẩm được chứng nhận EK-Matrix7. EK-Matrix7 là một dòng sản phẩm tiện lợi bổ sung một phân khúc mới cho hệ thống tản nước của PC. Cải thiện sự liên kết của sản phẩm và giảm thời gian lập sơ đồ nước và uốn ống. Từ đó giúp việc lắp đặt 1 hệ thống tản nước custom trở nên dễ dàng và thú vị hơn như chơi lego.

EK cong bo Waterblock CPU luong tu cho LGA1200 3

Khả năng tương thích & giá cả

Waterblock CPU dòng EK-Quantum Velocity² mới hiện chỉ tương thích với socket Intel LGA 1700 và CPU Comet Lake và Alder Lake.

Các Waterblock sê-ri EK-Quantum Velocity² được sản xuất tại Slovenia, Châu Âu và có sẵn để đặt hàng trước thông qua EK Webshop và Mạng lưới đại lý đối tác. Các mẫu Nickel + Plexi, Nickel + Acetal và Copper Acetal dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng vào cuối tháng 2 năm 2022, với các mẫu khác sẽ tiếp theo vào đầu tháng 3 năm 2022.
EK-Quantum Velocity² D-RGB – 1700 Nickel + Plexi | 125.90€
EK-Quantum Velocity² D-RGB – 1700 Nickel + Acetal | 125.90€
EK-Quantum Velocity² D-RGB – 1700 Copper + Acetal | 125.90€
EK-Quantum Velocity² D-RGB – 1700 Nickel + Satin Titanium | 167.91€
EK-Quantum Velocity² D-RGB – 1700 Full Nickel | 167.91€

Theo Techpowerup

Bài viết liên quan