Bạn đã chơi PUBG Kiếm Hiệp NARAKA: BLADEPOINT chưa?

NARAKA: BLADEPOINT là 1 tựa game sinh tồn mới rất HOT trong thời gian gần đây tại Việt Nam được nhiều game thủ, streamer trải nghiệm và cộng đồng đang rất phát triển hứa hẹn là 1 tựa game tốt trong năm 2021. Tân Thành Danh và ASUS giới thiệu cho các bạn cấu hình tham khảo để chiến game cực đỉnh như sau:

Intel

Naraka Spec Intel red

AMD

Naraka Spec AMD

Naraka – BladePoint ra mắt từ ngày 18/08, đón nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ cũng như giới chuyên gia, sau khi được trực tiếp trải nghiệm tựa game này, Game4V nhận thấy đây là một game khá có tiềm năng.

Naraka - BladePoint

Naraka – BladePoint có đồ họa khá đẹp, nếu mua bây giờ bạn còn nhận được Đao Yêu Cơ

1. Đồ họa được làm rất tốt so với một tựa game sinh tồn

Khi nghe rằng có một tựa game sinh tồn mới sắp ra mắt quả thật tôi cảm thấy rất ngán vì đã quá bội thực với những game dạng này từ Call Of Duty Warzone, PUBG, Fornite cho tới những tựa game có phong cách khác hơn một chút như Spellbreak nên tôi cũng không muốn chơi thử cho tới khi được một người thân share cho tựa game chơi thử. Điểm cộng đầu tiên mà tôi cho Naraka – Bladepoint nằm ở đồ họa bên trong game. Với cấu hình tối thiểu chỉ cần GTX750Ti hay khuyến nghị với GTX1060 nhưng đồ họa của game vẫn đủ để chinh phục rất nhiều game thủ với mô hình nhân vật phải nói là rất đẹp, đặc biệt là các nhân vật nữ (vì sao thì lát tôi sẽ giải thích sau) môi trường trong game cũng được thết kết rất chi tiết với cây cỏ và các hiệu ứng vật lý khác nhau. Tuy không đến mức bạn múa kiếm tới đâu hoa lá cỏ cây bay theo tới đó nhưng bạn vẫn có thể thấy chúng tương tác tốt với điều kiện môi trường xung quanh.

Game4V Naraka 04

Game có các màn combat rất đẹp

Điểm cộng thứ hai là cách mà các nhà làm game tạo ra các kỹ năng cho các nhân vật, nếu là một fan của các tiểu thuyết võ hiệp các bạn sẽ nhận ra ngay nhiều chiêu thức nổi tiếng như Kim Chung Tráo, Hấp Khí công,….Và mỗi tuyệt kỹ này đều được thiết kế với các hiệu ứng vô cùng quen thuộc nếu bạn đã chiến nhiều bộ phim lẫn truyện tranh võ hiệp từ đó có thể hiểu ngay chúng có thể làm gì mà không cần đọc hướng dẫn.

Bên cạnh đồ họa thì âm thanh của game cũng đã được đầu tư tốt với những bản nhạc hiệu ứng âm thanh phù hợp với từng hoàn cảnh lúc thì diệu dàng để ta thư giản trên hoàn đảo đầy nắng lúc thì dữ dội khi giông tố bủa vây xung quanh. Nếu sử dụng một chiếc tai nghe đủ tốt bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nghe tiếng bước chân của quân địch vì game làm khá tách bạch phần này.

Naraka - BladePoint

Được tặng nên chơi thôi

2. Mang hình bóng của một trò chơi xưa cũ

Nếu là một game thủ chinh chiến cả chục năm chắc nhiều bạn vẫn nhớ tới cái tên Gunz một tựa game online cho phép người chơi chuyển đổi linh hoạt giữa hai loại vũ khí là súng và kiếm để hạ gục mục tiêu, nhưng đáng nhớ nhất ở tựa game này phải kể tới việc nó cho phép người chơi sử dụng Bích Hổ (hay đu tường theo nhiều người hay gọi). Và ở Naraka – BladePoint tôi đã tìm thấy lại được cảm giác quen thuộc ngày nào. Cũng với những nút bấm quen thuộc ngày xưa tôi đã có thể thấy cảnh nhân vật mình sử dụng khinh công để chạy qua lại những bức tường hay vượt qua các chướng ngại vật một cách vô cùng mượt mà. Có khác chắn thì Naraka – Bladepoint là một game lấy đề tài tiên kiếm nên bạn sẽ không thể vừa chạy vừa nã súng ầm ầm được mà thay vào đó là kiếm, đao, thương, cung, và đại bác (vâng bạn không nghe lầm đâu là đại bác đó). Nếu cung, nỏ, đại bác nếu bạn hết đạn dược thì chúng trở nên vô dụng thì với các vũ khí cận chiến ngay cả khi đã mòn bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chúng nhưng lượng sát thương sẽ giảm đáng kể lúc đó các bạn cần sử dụng đá mài để giúp các món vũ khí này trở lại trạng thái đỉnh phong (cái này giống Monster Hunters). Thêm một điều Naraka học ở Monster Hunters hay Just Cause nữa là các nhân vật có sử dụng một thanh móc để kéo các nhân vật di chuyển nhanh hơn, hay kéo thẳng vào kẻ thù để tung ra các đòn sát thương cực cao.

Naraka - BladePoint

Naraka – BladePoint có nhiều loại vũ khí khác nhau

Các vũ khí cận chiến trong game không đơn giản chỉ “quơ qua quơ” lại là xong mỗi loại vũ khí lại có một hệ thống combo riêng mà bạn cần phải thuộc để có thể kết hợp chúng với các tuyệt kỹ mà nhân vật bạn đang chọn, vì nếu không bạn sẽ rất dễ bị các đối thủ sử dụng tính năng phản đòn để đánh rớt vũ khí của bạn rồi hạ sát bạn ngay lập tức.

Naraka Bladepoint The Bloodbath

Cũng chính nhờ những tính năng này mà Naraka – Bladepoint cân bằng hơn giữa sự may mắn và kỹ năng so với các tựa game sinh tồn chạy bo khác khi chỉ cần có vũ khí xịn là bạn có thể thắng tới 80%. Ở mỗi trận đấu trong game nhiều lúc chết chưa phải là hết, nhằm tránh việc người chơi cảm thấy chán nản khi chết quá sớm thì trong một thời gian nhất định nếu bạn không may ngã xuống bạn vẫn có thể tìm tới một gốc cây hồi sinh để tái tham gia trận đấu. Một điều khác khiến tôi cảm thấy thích thú với trò chơi này khi tính năng mua sắm trong game chỉ ngừng lại ở mức mua các skin cho vũ khí cùng nhân vật (đây là lý do tại sao các nhân vật nữ được thiết kế vô cùng đẹp).

Naraka - BladePoint

Game có lối chơi vừa quen vừa lạ

3. Một game khá hay nhưng vẫn còn sạn nhỏ

Featured Naraka Bladepoint Scrolls

Cũng giống như những tựa mới ra với mức giá chỉ 380.000 VNĐ thì khó có thể đảm bảo game không có tồn tại khuyết điểm được, thứ nhất nhiều lúc game bị giảm tốc độ khung hình khi có nhiều nhân vật cùng tung tuyệt kỹ. Tiếp theo do là một game mới nên lượng người chơi không cao nên nên họ gom tất cả các người chơi ở khắp nơi vào chơi chung nghe tới đây bạn chắc đã hiểu vấn đề khi lượng ping nhiều lúc cao tới mức không chạy đâu được. Nếu như khắc phục được các lỗi nhỏ trên trò chơi sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Nguồn Game4v

Bài viết liên quan