Google+
Chuyên máy tính cao cấp-gaming gear

Corsair giới thiệu 2 series nguồn hoàn toàn mới

Trang chủ > Tin tức > Corsair giới thiệu 2 series nguồn hoàn toàn mới

Corsair vừa giới thiệu 2 dòng sản phẩm bộ nguồn PC hoàn toàn mới, dòng HX và TX. 2 dòng sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang lại độ tin cậy cao, hiệu năng cực tốt giá cả hợp lý.

HX-models

Corsair tiết lộ 2 dòng sản phẩm bộ nguồn mới, HX và TX, trong đó TX là dòng sản phẩm được làm mới lại. Đầu tiên chúng ta hãy nói về dòng sản phẩm HX, dòng sản phẩm nằm ở vị trí vào hơn trong danh sách các dòng nguồn của Corsair.

 

Seires nguồn HX

Corsair tuyên bố rằng các linh kiện của HX đều được cập nhật từ các linh kiện điện tử cao cấp đến từ dòng nguồn HXi trước đây, theo như thông báo từ Product Manager (chuyên viên quản lý sản phẩm) của Corsair thì thực tế dòng nguồn HX này hoàn toàn tương đồng với dòng sản phẩm HXi trước đây với 1 khác biệt duy nhất là sự cắt giảm thiết bị Corsair link, điều này có nghĩa rằng Corsair không cung cấp giải pháp quản lý, giám sát hoạt động của bộ nguồn  bằng phần mềm nữa. Nhưng bù lại, linh kiện phần cứng được cập nhật đáng giá bằng việc cho phép chuyển đổi đường giữa 12V Dual Rail 12V Single Rail. Phần quạt làm mát được trang bị là lại quạt 135mm Fluid Dynamic Bearing. Các bộ phận của bộ nguồn HX được thiết kế dây rời hoàn toàn, tụ điện rắn Nhật Bản 105°C kèm thời gian bảo hành lên đến 10 năm (tại thị trường Mỹ). Tất cả các sản phẩm thuộc dòng HX đề đạt chuẩn 80 Plus Platinum. Dòng sản phẩm này đánh dấu sự trở lại của dòng nguồn HXi trước đây bằng cách cung cấp hiệu suất tương đương nhưng với mức giá thấp hơn.

 

RMX-HX-HXi-Table-Comp

Bảng so sánh phía trên cho thấy sự khác biệt giữa dòng sản phẩn HX mới, HXi cũ và dòng nguồn RMx phổ biến trên thị trường hiện nay. HX và HXi có giá khá tương đồng, ngoại trừ HX750 dòng sản phẩm duy nhất có giá thấp hơn đến  30$.

 

HX-Power-Specs

Bảng phía trên cho thấy chi tiết kĩ thuật của từng sản phẩm thuộc dòng HX. Tất cả các sản phẩm đều sử dụng đường 12V single rail.

 

HX-cable-specs

Bảng miêu tả tát cả các cáp nguồn của sản phẩm thuộc dòng HX. Tất cả các sản phẩm đều ccung cấp 1 cặp cáp EPS (thích hợp cho các hệ thống sử dụng 2 CPU). Số lượng dây cáp PCIe được cung cấp khá thoải mái, HX750 có 4 kết nối,  HX850 có 6, HX1000 và HX1200 cao cấp nhất cung cấp tối 8 kết nối.

 

HX-rear

Dễ dàng thấy rằng đướng +12V có thể chuyển đổi từ Single sang Dual hoặc ngược lại dễ dàng thông qua công tắc ở mặt trước của nguồn. Sẽ khó cho bạn hiểu được hệ thống của mình nên hoạt động ở chế độ nào là tốt hơn, vì vậy bạn nên quyết định cẩn thận rằng chế độ nào là phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

HX750-850-1000-internals

Thử nhìn sơ qua linh kiện trng HX (HX750, 850 và 1000), platform có vẻ trông giống với dòng nguồn RMx.

 

HX-1200-internals

Đặc biệt platform của HX1200 hoàn toàn giống với bộ nguồn HX1200i trước đây.

 

Series nguồn TX

Dòng sản phẩm nguồn TX trước đây rất phổ biến, vì thế Corsair quyết định đưa dòng sản phẩm này trở lại với mẫu mã hoàn toàn mới. Thời điểm này, bộ nguồn TX-M đạt chuẩn hiệu suất 80 Plus Gold và hệ thống cáp bán rời với dây nguồn 24 pin và dây EPS (cấp nguồn CPU) được đính kèm. Tụ rắn Nhật Bản cũng được sử dụng trong dòng sản phẩm này .

Dòng sản phẩm TX-M mới có thể cung cấp đầy đủ hiệu suất liên tục cho đến khi nhiệt độ môi trường lên đến 50°C. Quạt làm mát 135mm rifle bearing được sử dụng để giảm chi phí. Corsair cho biết độ ồn được giữ ở mức khá thấp bằng cách điều chỉnh quạt ở từng mức công suất. Tất cả các sản phẩm thuộc dòng TX-M đều được bảo hành 7 năm (tại thị trường Mỹ).

TX850_06

Capture

Theo như Corsair, tất cả các tính năng bảo vệ đểu được trang bị trong bộ nguồn bao gồm luôn cả OTP (Over Temperatuew Protection – bảo vệ quá nhiệt).. Quạt làm mát 135mm rifle bearing được sử dụng trên dòng nguồn RMx. Cuối cùng, thời gian hold-up sẽ phù hợp với yêu cầu của ATX.

 

TX-power-specs

Bảng phía trên cho thấy đặc tả của tất cả các sản phẩm thuộc dòng  TX-M bao gồm 4 mức công suất trải đều từ 550W – 850W

 

TX-cable-spec

.Tất cả các sản phẩm thuộc dòng TX-MM đề chỉ có 1 dây EPS (dây cấp nguồn CPU). Theo quan điểm của chúng tôi, lẽ ra Corsair phải cung cấp 2 dây EPS cho 2 bộ nguồn 750W và 850W. Số lượng dây PCIe đủ dùng.

 

 

TX-MSRPs

Linh kiện của TX-M có giá cả khá phải chăng, được lắp ráp đạt mức hiệu suất 80 Plus Gold, sản phẩm sẽ mang lại thêm 1 sự lựa chon cho các hệ thống chi phí hạn hẹp nhưng vẫn muốn trang bị một bộ nguồn tốt.

 

TX-750-850-Internals1

 

Linh kiện bên trong sản phẩm TX750M và TX850M cho thấy chất lượng tụ điện khá tốt và nhiều thành phần được làm từ polyme. Về chi tiết kinh kiện mời xem bảng dưới đây

TX-Internals3

 

Bài viết được dịch của tác giả Aris Mpitziopoulos từ trang tom’s HARDWARE
Tư Vấn Tân Thành Danh